Nước ép lê có tác dụng gì với trẻ nhỏ?

Quả Lê rất giàu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, vị ngọt dịu. Lê rất nhiều nước và được ví là “nước khoáng thiên nhiên”. Vậy Nước ép lê có tác dụng gì với trẻ nhỏ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nước ép lê giúp bé giảm táo bón

Khi bé thường xuyên uống nước ép lê sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Chất xơ trong quả lê chiếm 20% (Bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan). Trong 1 quả lê có đến 5.5 g chất xơ. Uống nước ép lê thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh nhu động ruột, làm sạch dạ dày cho bé và đào thải chất tích tụ có hại trong cơ thể, hạn chế táo bón.

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Nước ép lê giàu các loại Vitamin A, B2, B3, B6, C và K,.. các khoáng chất như đồng, kali,.. sẽ góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của bé, tăng cường đề kháng.

Nước ép lê giúp bé giảm ho, bổ phế

Theo y học cổ truyền, quả lê có tính mát, vị chua nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm các tình trạng ho của trẻ. Nước ép lê ngoài giúp bé giảm ho còn giúp giảm bớt tình trạng đau họng, khàn tiếng và khô miệng, giúp bé giảm cảm giác khó chịu khi không may bị cảm.

Cho bé tập uống nước ép lê thế nào cho tốt?

Theo quỹ nghiên cứu của Bệnh Viện Nhi đồng Seattle (Mỹ) khuyến cáo:
Với bé sơ sinh: Dùng không quá 30 ml/1 tháng tuổi/ngày. Ví dụ, bé 2 tháng tuổi chỉ uống khoảng 60 ml nước ép lê/ngày.

Với bé lớn hơn: Dùng khoảng 60 – 120 ml nước ép lê/ngày để bổ sung dinh dưỡng, vitamin, ngăn ngừa táo bón.


Nước ép lê cát cánh Lotte là sự kết hợp hoàn hảo của nước ép lê và rễ cây cát cánh, có vị ngọt thanh mát rất phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ. Vì được bổ sung thêm rễ cây cát cánh nên đây chính là nguồn dinh dưỡng vàng cho sức khỏe và là thuốc giảm đau tự nhiên cho phế quản.Sản phẩm Nước ép lê cát cánh từ Công ty Lottefoods Hàn Quốc được Công ty TNHH đầu tư Xuất nhập khẩu Hoan TT nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Facebook Mess 081291118