Nguyên nhân nào gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Giải pháp là gì?

Hệ vi sinh đường ruột có một tầm quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Chúng là nơi sinh ra các hàng rào bảo vệ cho cơ thể trước những nguy cơ gây ra bệnh tật. Vậy nguyên nhân nào gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột?

1. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là gì?

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là cơ thể thay đổi các thành phần và số lượng các vi sinh vật ở trong đường ruột làm các vi khuẩn có lợi bị giảm và vi khuẩn có hại tăng lên.

Trong cơ thể trẻ sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại gọi là hệ vi sinh vật. Hầu hết những vi khuẩn này ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của trẻ, khiến đường ruột mất cân bằng, dẫn tới chứng rối loạn khuẩn đường ruột.

Rối loạn vi khuẩn đường ruột xảy ra khi hại khuẩn lấn át lợi khuẩn.

2. Nguyên nhân gây mất cân bằng vi sinh đường ruột ở trẻ

Do quá trình sinh đẻ

Theo các chuyên gia y tế cho thấy, điều khác biệt trong hệ vi sinh đường ruột ở trẻ mổ và sinh thường qua âm đạo là khác nhau. Trẻ sinh thường qua âm đạo có hệ vi sinh vật đường ruột đa dạng và phong phú hơn. 

Khi mới sinh ra cơ thể hoàn toàn vô khuẩn vì trong quá trình đẻ tự nhiên đi qua âm đạo và nhận được các vi khuẩn trong hệ vi sinh vật từ đường ruột của mẹ. Từ đó, hệ sinh vật của trẻ được hình thành. Còn khi trẻ sinh môt thì cơ hội tiếp xúc với các vi khuẩn trong hệ sinh vật của mẹ không dẫn tới mất cân bằng.

Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng của trẻ

Đây cũng là yếu tố quyết định đến đa dạng của hệ sinh vật đường ruột của trẻ nhỏ. Với trẻ đang bú mẹ, bifidobacteria chiếm khoảng từ 75-90% trong tổng số lượng vi sinh đường ruột, lactobacillus và bacteroides tăng dần lên với số lượng ít đi.

Hệ vi sinh đường ruột ở trẻ khi uống sữa bột công thức chủ yếu là các vi sinh vật như Bacteroides, Bifidobacteria, Coliforms. Khi bé dần lớn lên thì hệ vi sinh đường ruột sẽ giống với người lớn.

Ngoài chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi lớn lên cũng ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Chế độ ăn uống không đảm bảo và không hợp lý đây chính là một trong những nguyên nhân gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Khi trẻ bị nhiễm trùng thì phải sử dụng kháng sinh. Đây chính là nguyên nhân hay gặp khi trẻ mất cân bằng hệ vi sinh. Tác dụng của kháng sinh ngoài làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt còn làm cho một phần vi khuẩn có lợi bị ảnh hưởng.

Các bệnh lý khác

Khi trẻ mắc phải bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng hay một số trẻ nhỏ đã phẫu thuật ống tiêu hóa, xạ trị.

3. Giải pháp giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Đối với người lớn và trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột cần bổ sung lợi khuẩn, nhất là bảo tử lợi khuẩn thông qua các chế phẩm men vi sinh rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo men vi sinh SYSY sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trên website mua sắm chính hãng của Lotte Foods Hàn Quốc. Bởi sản phẩm này là loại men đạt tiêu chuẩn SPCN khắt khe của Bộ y tế Hàn Quốc.

Sử dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn tiên tiến nhất hiện nay là Synbiotic, men vi sinh SYSY đảm bảo cung cấp số lượng lợi khuẩn sống sót cao nhất sau khi vượt qua các điều kiện ảnh hưởng đến chúng. Synbiotic gồm có probiotic bào tử lợi khuẩn và prebiotic là thức ăn cho lợi khuẩn giúp cho chúng sống lâu hơn khi có thức ăn.

Men vi sinh SYSY cung cấp 500 triệu lợi khuẩn mỗi ngày cùng lượng lợi khuẩn có thể mất đi trong cơ thể. Đây chính là những nguồn lợi khuẩn bổ sung cần thiết giúp hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh.

Bài viết trên chắc hẳn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột cùng cách hỗ trợ xử lý hiệu quả.

Để đặt mua Men vi sinh SYSY chính hãng, bạn có thể Inbox trực tiếp tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 08129.111.88. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XNK HOAN TT

 

Facebook Mess 081291118